Giá quặng sắt kỳ hạn của Trung Quốc đã quay đầu giảm vào hôm thứ Ba sau khi giá thép đã được kéo trở lại từ mức cao nhất trong vòng 31 tháng.

Tiết chế hoạt động sản xuất, giảm nguồn cung đầu ra trong khi nhu cầu tiêu dùng nhiều hơn cho sự mở rộng cơ sở hạ tầng của Trung Quốc đã khiến cho giá thép tăng 90% từ đầu năm đến nay, đặc biệt là ở nhóm sản phẩm thép thanh vằn phục vụ cho xây dựng.

Giá thép thanh vằn kỳ hạn sôi động nhất trên sàn Thượng Hải là kỳ hạn tháng Năm đã có lúc tăng lên mức rất cao 3.348 nhân dân tệ (tương đương $ 486) một tấn, mức cao nhất trước đó là từ hồi tháng Tư năm 2014. Tuy nhiên, sau đó nó đã giảm 2,8% so với mức giá tham chiếu của thứ Hai và dừng tại giá 3.188 nhân dân tệ.Giá thép thanh hợp đồng tương lai kỳ hạn 1 tháng trên sàn Thượng Hải

Quặng sắt kỳ hạn tháng Năm tại sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên đã giảm 3,8% xuống mức thấp nhất trong ngày ở 592 nhân dân tệ mỗi tấn.

Trong một động thái mới nhất của Trung Quốc để chế ngự các hoạt động đầu cơ và giá cả tăng cao, sàn Thượng Hải đã đưa ra giới hạn cho các trạng thái giao dịch đối với những trader không phải là thành viên của sàn khi giao dịch thép cây, giá trị được quy định quanh mức 8.000 đến 10.000 lots bắt đầu áp dụng vào thứ Ba.

Hôm thứ Hai, sàn Đại Liên cũng đưa ra yêu cầu tăng ký quỹ đối với quặng sắt kỳ hạn thêm 10%.

Sự tăng giá mạnh mẽ của thép trong thời gian ngắn đã kéo theo giá quặng sắt nguyên liệu và kẽm tăng. Thép đã chạm đến mức tăng cao nhất trong vòng chín năm vào thứ Hai vừa qua.

Ngoài ra, các nhà phân tích cho rằng giá thép có thể sẽ dễ giảm giá tiếp vào năm tới do nguồn cung khá ổn định, không có dấu hiệu nào cho thấy sự thiếu hụt.

Quặng sắt kỳ hạn giảm có thể kéo giá quặng sắt giao ngay có xuống dưới 80 đô la/tấn, mức giá mà đã chạm đến lần đầu tiên kể hôm thứ Hai tính từ tháng 10/2014.

Trong khi đó, giá quặng săt giao tại cảng Thanh Đảo của Trung Quốc tăng 1,5% lên 80,83 đô la/tấn (theo Metal Bulletin cho hay).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 1900 63 67 80
Contact Me on Facebook
Contact Me on Zalo