Để tiếp tục bài viết trước, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm loại que hàn thuốc bọc thứ hai, đó là que hàn thuốc bọc Rutil.

Thuốc bọc rutil, cái tên của nó đã nói lên tất cả, chứa một lượng chủ yếu là Rutil, TiO2, khoảng 50%, ngoài ra còn có xen-lu-lô, bột đá (CaCO3), Silica (SiO2), mica, FeMn, và độ ẩm khoảng 1 đến 2%. Nước kết dính là thủy tinh Kali. Xen-lu-lô và bột đá phân hủy trong hồ quang để tạo nên lớp khí bảo vệ chưa Hydro (khoảng 20ml/100gm vật liệu hàn), CaO và CaO2. Que hàn có đặc tính ngấu trung bình, hàn êm, nhẹ nhưng hồ quang ổn định và ít bắn xỉ, làm cho nó có mệnh danh là que hàn thân thiện. Mỗi lửa và mồi lửa lại một cách dễ dàng và yêu cầu điện thế thấp. Que hàn tạo ra một lớp xỉ vừa, dễ dàng bong xỉ và bề mặt hàn gợn sóng đều.

Sự có mặt của xen-lu-lô và độ ẩm có ý nghĩa với que hàn rằng giúp sản xinh ra khí Hydro, khoảng 20 đến 25mg/100gm vật liệu hàn. Yêu cầu chỉ hàn với vật liệu hàn với độ mỏng dưới 25mm và vật liệu hợp kim thấp của C/Mo và 1Cr1/1Mo. Cơ tính của que hàn tốt và độ dai va đập khoảng 40J tại -20oC. Đây là một trong những loại que hàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay, que hàn inox austnetic thuốc bọc rutil có thể hàn ở mọi sắt có độ dày khác nhau bởi vì nó có thể kiểm soát gãy giòn do nhiệt độ thấp.

Que hàn thuốc bọc rutil, cũng như que hàn thuốc bọc xen-lu-lô, yêu cầu độ ẩm và không được sấy. Nếu bị bở, làm khô lại tại nhiệt độ 120oC là hợp lý. Loại que hàn này với nước thủy tinh Silic gắn kết có thể sử dụng dòng điện 1 chiều ngược DC hoặc xoay chiều AC. Nếu sử dụng nước thủy tinh Kali Silic có thể cho ra hồ quang ổn định hơn và cơ tính hơn so với nước thủy tinh silic và dễ dàng bong xỉ hơn.

Song Ma Corporation tự hào là nhà cung cấp chuyên nghiệp sản phẩm vật liệu hàn, que hàn thuốc bọc, que hàn điện, que hàn rutil 6013 tại Việt Nam.

Song Ma News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 1900 63 67 80
Contact Me on Facebook
Contact Me on Zalo