Để tiếp tục bài viết trước, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm loại que hàn thuốc bọc thứ ba, đó là que hàn thuốc bọc cơ bản, bột sắt và que hàn acid

Thuốc bọc “cơ bản” xuất sứ từ thành phần thuốc bọc chứa 50% bột đá, CaCO3. Thành phần này phân hủy trong hồ quang để tạo lớp khí gas CO/CO2 bảo vệ.

Bổ sung thêm ngoài CaCO3 là thành phần CaF2 30% để hạ thấp nhiệt độ nóng chảy của bột đá và làm giảm phản ứng oxi hóa. Ngoài ra, các thành phần khử oxy bao gồm FeMn, FeSi,FeTi được thêm vào để bổ sung qúa trình khử oxy của vũng hàn.

Các hợp kim khác như the FeCr, FeMo và FeNi có thể thêm vào để bổ sung hợp kim cho sắt. Chất kết dính có thể là nước thủy tinh silic, sử dụng cho que hàn DC+, hoặc nước thủy tính Kali Silic để có thể hàn dược dòng điện xoay chiều và một chiều.

Lớp khí bảo vệ từ que hàn thuốc bọc cơ bản không hiệu quả bằng que hàn Rutil và que hàn xen-lu-lô, tuy nhiên que hàn thuốc hàn thuốc bọc cơ bản mang lại hồ quang ngắn ổn định nếu tình trạng rỗ do các tạp chất trong không khi không phải là vấn đề quan tâm. QUe hàn rất nhạy cảm với tình trạng rỗ khí bởi thời gian hình thành được lớp khí bảo vệ có hiệu quả. Phần quan trọng nhất của huấn luyện người hàn là làm quen với kỹ thuật bắt đầu hàn trước vị trí bắt buộc bắt đầu và quay trở lại trước khi tiến hành theo hướng hàn.

Độ nấu của mối hàn là đặc tính của que hàn cơ bản và giống với que hàn Rutil mặc dù bề mặt sau khi hàn thì không tốt bằng. Lớp xỉ dày hơn so với que hàn Rutil nhưng dễ dàng kiểm soát, giúp que hàn thích hợp hàn ở các vị trí. Thuốc bọc với thành phần bột đá cao trong thuốc hàn được phát triển dựa trên nguyên lý giúp tăng khả năng hàn dọc của một số dòng que hàn. Vũng hàn sẽ không ngấu vào kim loại hàn và bên dưới bề mặt cắt.

Xỉ sẽ không dễ dàng bong ra so với que hàn Rutil và Que hàn Xen-lu-lô, nhưng với độ nóng chảy thấp, xỉ sẽ bám chặt. Phản ứng hóa học của que hàn thuốc bọc cơ bản sẽ mang lại cho kim loại hàn chất lượng tốt và sạch với cơ tính và độ dai vâ đập tốt hơn que hàn loại khác. Sự ra đời của loại que hàn này để mang lại cả năng chống gãy do đóng cục, khả năng dung nạp Sulfur cao hơn so với que hàn Rutil và Xen-lu-lô. Điều này làm cho chúng có giá trị nếu cần thiết để hàn thép dễ cắt.

Song Ma Corporation tự hào là nhà cung cấp chuyên nghiệp sản phẩm vật liệu hàn, que hàn thuốc bọc, que hàn điện, que hàn 6013 tại Việt Nam.

Sự hài lòng của Quý khách, Thành Công của chúng tôi.

Song Ma News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 1900 63 67 80
Contact Me on Facebook
Contact Me on Zalo