Thạch cao chống cháy hay thường gọi là thạch cao chịu nhiệt. Với khả năng chịu nhiệt lớn trong thời gian kéo dài. Chịu va đập cao nên việc sử dụng thạch chống cháy được sử dụng khá thường xuyên trong các dự án cao cấp. Đặc biệt là đối với các dự án đòi hỏi tính an toàn cao. Mời bạn đọc cùng tham khảo kỹ lưỡng hơn dòng sản phẩm được này thông qua bài viết dưới đây.

Thạch cao chống cháy là gì?

Thạch cao chống cháy là sản phẩm chuyên dụng trong lĩnh vực xây dựng. Có cấu tạo lõi gồm hỗn hợp thạch cao thiên nhiên, sợi thủy tinh và phụ gia microsilica. Bên ngoài là lớp giấy màu hồng. Thế nên, nó có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, chỉ K= 0.16 – 0.17 (W/mK). Ngoài ra, tường thạch cao chống cháy có cấu tạo gồm hai lớp và rỗng bên trong.  Được kết hợp với các sợi bông thủy tinh. Sẽ đem lại khả năng ngăn nhiệt lan truyền một cách hiệu quả.

Như vậy, khả năng chống cháy của thạch cao thể hiện qua hai yếu tố cách nhiệt và bền vững. Cách nhiệt là không cho sức nóng của đám cháy lan vào khu vực có hệ tường, vách, trần thạch cao chống cháy. Bền vững là nó nâng cao tính bền nhiệt. Làm chậm quá trình lan bắt lửa từ nơi gây cháy sang các khu vực khác trong công trình. So với tường gạch nung cùng độ dày, tường thạch cao có khả năng chống cháy vượt trội hơn hẳn. Khả năng của hệ thạch cao chống cháy (tùy theo cấu tạo về độ dày hay số lượng lớp tấm) đạt hiệu quả từ 60 – 120 phút. Và có thể lên đến 240 phút. Tức ngăn không cho ngọn lửa cháy vào khu vực sử dụng thạch cao chống cháy từ 1-4 giờ. Tùy vào hệ thống chống cháy chuyên dụng.

Thạch cao chống cháy
Thạch cao chống cháy chất lượng, giá rẻ

Ưu nhược điểm của thạch cao chống cháy. 

Ưu điểm: 

– Nhờ đặc tính cách nhiệt và làm chậm thời gian bén lửa nên thạch cao chống cháy. Không chỉ giúp bảo vệ công trình. Mà còn tạo cơ hội cho bạn thoát thân hiệu quả hơn nếu không may sự cố xảy ra. Thông thường, trong một đám cháy, nhiệt độ thường khoảng 1.400 độ C thì bức xạ nhiệt cũng đủ giết chết chúng ta trước khi lửa lan tới. Nhưng nếu đám cháy xảy ra cạnh khu vực hay trong không gian có sử dụng thạch cao chống cháy thì thời gian cách nhiệt. Làm chậm sự bén lửa, kéo dài thời gian từ 1 – 4 giờ. Dư cho chúng ta chạy thoát thân. Mặt khác, khi lửa chậm cháy lây lan thì công tác chữa lửa có thời gian để ứng cứu kịp thời. Hơn nữa, khi ứng dụng thạch cao chống cháy thì công trình sẽ được bảo vệ tốt hơn, tránh bị phá hủy hoàn toàn.

Nhược điểm: 

– Thạch cao chịu nước có giá thành đắt hơn so với trần. Vách thạch cao thông thường theo cùng với đó là khả năng thi công tốn kém hơn.

– Do được kết hợp giữa các vật liệu chuyên dụng chống cháy nên thời lượng thi công thường lâu hơn.

Thạch cao chống cháy
Song Mã Việt chuyên cung cấp Thạch cao chống cháy giá rẻ

Ứng dụng của trần thạch cao chống cháy.

Là vật liệu chống cháy nhưng đồng thời thạch cao chống cháy cũng đảm bảo tính thẩm mỹ rất tốt. Có thể ứng dụng hầu hết trong mọi công trình và trên mọi hạng mục, từ hệ tường, vách ngăn phòng ốc, trần… Cho đến khu vực thang máy, phòng máy tính, cầu thang thoát hiểm hay vách ngăn, trần nội thất. Sản phẩm cũng thích hợp để ứng dụng cho các công trình xây dựng như nhà bếp. Hay ốp ngoài các kết cấu thép. Giúp ngăn ngừa sự biến dạng của kết cấu thép trong trường hợp hỏa hoạn.

Hơn thế nữa, thạch cao dễ dàng trang trí với sơn, giấy dán tường, ốp gạch… Và thậm chí có thể uốn cong khi trang trí. Với tấm thạch cao chống cháy có trọng lượng nhẹ nên nền móng, đà dầm không phải chịu nhiều tải trọng.

Sử dụng thạch cao chống cháy trong ngôi nhà, bạn có thể an tâm sống trong môi trường thoáng mát, đẹp. Và luôn được bảo vệ bởi mọi nguy hiểm có thể xảy ra như hỏa hoạn.

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã nắm bắt kỹ hơn về tác dụng của tấm thạch cao chống cháy và ứng dụng của sản phẩm. Để biết thêm thông tin về các loại trần thạch cao, trần thả, vật liệu trần thạch cao, báo giá thi công thạch cao Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Công ty Cổ phần Song Mã Việt để chúng tôi hỗ trợ quý khách sớm nhất!

Thạch cao chống cháy
Song Mã Việt cam kết mang đến bạn sản phẩm chất lượng nhất

Song Mã Việt cam kết mang đến bạn những sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chăm sóc tốt nhất.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: L3.06-OT04, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 1900 63 67 80

Email: cskh@songmaviet.com

Website: www.songmaviet.com

Xem thêmĐá ráp xếp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 63 67 80