“Làm sao để phân biệt đá cắt đá mài?” Đây là câu hỏi của đa số người thợ hay người tiêu dùng đang tìm hiểu về các sản phẩm này. Bởi nếu không tìm hiểu kỹ, người mua sẽ dễ gặp tình trạng bị nhầm của hai sản phẩm trên. Từ đó, bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin chi tiết về đặc điểm, chức năng khác nhau của hai sản phẩm trên.

1. Đặc điểm của đá mài đá cắt

1.1 Đá mài

Phân biệt đá mài đá cắt - Song Mã Việt
Thông tin cụ thể về sản phẩm đá mài

Đá mài có chất liệu là các hạt mài, chất kết dính và một số phụ gia. Các hình dáng của đá mài đa dạng có đủ mọi kích cỡ khác nhau. Ngoài ra, sản phẩm có nhiều lưỡi cắt nhọn xung quanh để tăng hiệu suất hoạt động. Trên thị trường, có 2 loại đá mài phổ biến là đá mài mịn và đá mài nhám.

  • Với đá mài mịn có công dụng là đánh bóng các bề mặt của vật liệu. Từ đó thành quả mang đến sẽ có diện mạo mới hơn, bóng đẹp hơn, cũng như có thể che lấp được những khe hở nhỏ và vết nứt. Bề mặt vật liệu mềm khi sử dụng đá mài mịn sẽ dễ thao tác và tăng tính hiệu quả.
  • Với đá mài nhám có công dụng là phù hợp cho việc sử dụng đánh bavia và đánh phá bề mặt của vật liệu. Trong quá trình hoàn thiện cho sản phẩm, người thợ sẽ dàng đá mài nhám để đánh bóng, bởi khả năng ăn mòn bề mặt rất mạnh mẽ. Cũng vì vậy mà sản phẩm không nên sử dụng cho các vật liệu mềm như gỗ, nhựa, nhôm, kém,… vì có thể làm hỏng bề mặt vật liệu. Sản phẩm qua đá mài nhám sẽ trở nên đẹp mắt và tăng cường tính thẩm mỹ.

Xem thêm :

1.2 Đá cắt 

Phân biệt đá cắt đá mài - Song Mã Việt
Thông tin cụ thể về sản phẩm đá cắt

Đá cắt có chất liệu từ hạt mài, chất kết dính và phụ gia được pha trộn đều từ tỉ lệ chuẩn xác. Từ đó, ưu điểm của đá cắt là có độ cứng tốt, độ bền cao, chất lượng ổn định, và quan trọng nhất là khả năng kết dính tốt. Đá cắt dễ dàng sử dụng khi được kết hợp với máy cắt đa năng Bosch, Makita,… để tăng hiệu suất mang đến sản phẩm có nhiều hình dạng, kích thước đúng như mong muốn.

Sản phẩm đá cắt có kích cỡ rất đa dạng vì vậy phù hợp với nhiều loại máy mài cầm tay hay máy cắt góc khác nhau. Ngoài ra một ưu điểm lớn đó chính là độ dày của đá cắt nhiều kích cỡ nên người mua có thể dễ dàng lựa chọn.

2. Sự khác nhau giữa đá cắt đá mài

Để giúp cho người đọc có cái nhìn rõ nhất về sự khác nhau của đá mài và đá cắt. Dưới đây sẽ là những đặc điểm cơ bản của hai sản phẩm này:

  • Chất liệu: Đá mài và đá cắt được làm từ các chất liệu khác nhau. Cụ thể, đá cắt chủ yếu làm từ đá mềm, các hạt mài đặc biệt có hữu ích cho việc tạo ra nhiều lưỡi cắt có thể cắt được những vật liệu cứng. Bên cạnh đó, đá mài làm từ loại đá cứng để hạt mài khó bong tróc giúp ích cho việc chà nhám.
  • Chức năng: Đá cắt có chức năng chính cắt vật liệu, còn đá mài có công dụng là mài bề mặt của vật liệu bóng.
  • Cấu trúc: Đá cắt có độ nhám cao để tạo ra lực ma sát cao trong quá trình cắt vật liệu. Trong khi đó là đá cắt có thiết kế mỏng hơn và đường kính nhỏ hơn so với đá mài.

Người sử dụng không nên hay không được sử dụng 2 loại đá mài cắt này lẫn lộn. Bởi vì khi trộn 2 loại này, sẽ đem đến hậu quả là việc gia công chế tạo trở nên không hoàn hảo. Thậm chí, trường hợp xấu là có thể khiến máy mài bị hỏng.

Trên đây, là những thông tin cụ thể giúp người mua có thể phân biệt những điểm khác nhau giữa đá mài và đá cắt. Việc lựa chọn sẽ giúp cho khách hàng có sự lựa chọn và sử dụng chính xác hơn trong quá trình làm việc. Hiện nay, cơ sở cung cấp các sản phẩm đá cắt đá mài uy tín trên thị trường phải kể đến Song Mã Việt. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với đội ngũ của Song Mã Việt để được tư vấn, hỗ trợ 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 1900 63 67 80
Contact Me on Facebook
Contact Me on Zalo