Dây hàn MIG không dùng khí là một trong những bộ phận của máy hàn sắt, inox mỏng rất tốt, hồ quang ra ổn định cho chất lượng mối hàn tốt, đặc biệt là nó có thể thao tác hàn nhanh và dễ hơn máy hàn dùng que. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Song Mã Việt tìm hiểu thêm về dây và máy hàn mig không dùng khí đa chức năng này nhé!

dây hàn mig không dùng khí
Cuộn dây hàn MIG không dùng khí 5 kg

1. Máy hàn MIG không dùng khí là gì?

Dây hàn MIG không dùng khí là bộ phận không còn xa lạ gì trong lĩnh vực kỹ thuật hàn. Như chúng ta đã biết, máy hàn MIG (hàn khí) là phương pháp hàn hồ quang nóng chảy có khí bảo vệ mối hàn tránh khỏi sự xâm nhập của không khí bên ngoài, nhưng đối với dòng máy hàn MIG không khí thì lại trái ngược hoàn toàn.

Máy hàn MIG không dùng khí vẫn hoạt động dựa trên nguyên lý của một chiếc máy hàn khí thông thường. Tuy nhiên khác với máy hàn MIG dùng khí, máy hàn MIG không dùng khí không sử dụng bất kì một loại khí bảo vệ nào mà khi hàn sẽ tạo tia lửa điện do quá trình hồ quang từ một cuộn dây hàn có lõi thuốc bên trong.

Xem thêm:

2. Ưu và nhược điểm của máy hàn MIG không dùng khí

2.1 Ưu điểm

Giá thành rẻ:

Máy hàn MIG không dùng khí có giá bán khá tốt, chỉ cần bỏ ra khoảng 3 triệu đồng là bạn đã có thể mua được một dòng máy hàn MIG đa năng không dùng khí chất lượng, chính hãng, phù hợp với khả năng chi mua của nhiều người.

Tiện ích, dễ sử dụng:

Vì máy hàn MIG không cần khí nên nên sẽ không sử dụng bình khí CO2. Điều này sẽ giúp lược bớt đi một phụ kiện làm việc cồng kềnh.

Đối với loại máy hàn này, chỉ cần sử dụng cuộn dây hàn MIG không dùng khí (dây hàn thuốc bọc) là bạn có thể hàn được. Chỉnh bởi sự tối giản trong cách sử dụng, mà máy hàn MIG không cần khí có thể thực hiện ở bất kì công trình, vị trí, địa hình nào.

Đa chức năng sử dụng:

Máy hàn MIG không dùng khí có 2 dạng:

 • Một là dạng đơn chức năng, tức chỉ có 1 chức năng hàn MIG mini không dùng khí.
 • Dạng thứ 2 là máy hàn đa năng gồm hàn MIG có khí/không dùng khí và cả hàn que. Chức năng hàn MIG không dùng khí được lồng ghép vào dòng máy hàn đa năng này để đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn trong cách sử dụng.

Chi phí sử dụng thấp:

Vì không dùng khí bảo vệ, nên sẽ giảm bớt một phần chi phí sử dụng khi không phải mua thêm bình khí CO2 theo định kỳ.

Cuộn dây hàn mig không dùng khí
Cấu tạo của một chiếc máy dùng dây hàn Mig không dùng khí đa năng (không dùng khí)

2.2 Nhược điểm

Thực tế, máy hàn CO2 không dùng khí sẽ khó hàn hơn máy hàn CO2 có khí bảo vệ. Đối với hàn khí CO2, khi bóp buông nhanh cò súng, mối hàn vẫn sẽ có độ ngấu mạnh. Nhưng đối với máy sử dụng dây hàn MIG không dùng khí nếu vẫn thực hiện thao tác hàn như vậy thì 2 vật hàn sẽ khó ăn vào nhau, mối hàn có độ ngấu thấp. Vì vậy, khi thực hiện hàn MIG không cần khí, cần lưu ý bóp và giữ cò súng lâu hơn một chút rồi buông, di chuyển súng hàn đi đều tay, như vậy mối hàn sẽ có độ ngấu, đẹp như mong muốn.

Bên cạnh đó, mối hàn MIG không dùng khí sẽ không thể đẹp bằng như mối hàn MIG có khí bảo vệ, thường có xỉ hàn màu đen. Tuy nhiên chỉ cần gia công (mài nhẹ) là sẽ có mối hàn sáng và bằng phẳng.

dây hàn mig không dùng khí chính hãng
Ưu điểm của máy sử dụng dây hàn Mig không dùng khí

3. Có nên mua máy hàn MIG không dùng khí không?

Máy hàn MIG không cần khí được nhiều người đánh giá là dễ hàn hơn nhiều so với máy hàn que, thích hợp để hàn tốt trên vật liệu thép, sắt, cho mối hàn chắc chắn, ngấu sâu, chỉ cần gia công bằng cách mài lại để tăng tính thẩm mỹ cao cho mối hàn là được.

Dây hàn MIG không dùng khí chủ yếu sẽ phù hợp cho những đối tượng như tiệm hàn nhỏ, gia đình hoặc người mới học hàn, thợ hàn công trình, hàn lưu động, sửa chữa điện nước,…

Nếu nhu cầu của quý vị là sử dụng một chiếc máy hàn điện tử để hàn inox, hàn sắt cho các đồ nội thất trong gia đình, sửa chữa vật dụng hay làm đồ sáng tạo từ sắt thì nên chọn máy hàn que hoặc máy hàn MIG không khí. Mặc dù, máy hàn MIG không cần khí dễ hàn hơn thiết bị hàn que nhưng lại có giá thành cao hơn. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi chọn mua nhé!

Nếu nhu cầu của quý vị là hàn các vật liệu như inox, sắt cho xưởng hàn dân dụng thì nên lựa chọn máy hàn MIG đa năng. Loại máy này có thể dùng để hàn que, hàn MIG đồng thời có thể hàn cả nhôm (điều kiện để hàn được MIG nhôm là người sử dụng phải thay ruột gà bằng loại chuyên dụng để hàn nhôm). Xưởng hàn quy mô lớn hơn thì nên lựa chọn phân khúc máy hàn có công suất cao hơn để đảm bảo hiệu quả sản xuất tốt.

4. Những thương hiệu máy hàn MIG không dùng khí bạn nên chọn mua

Hiện nay, chức năng hàn MIG không dùng khí kè với dây hàn MIG không dùng khí rất được ưa chuộng. Bởi vậy hầu hết các hãng sản xuất máy hàn đã đáp ứng những dòng máy này để phục vụ người dùng. Họ thường lồng ghép chức năng “hàn MIG không dùng khí” vào máy hàn CO2, là loại máy hàn đa năng mà chúng ta thường thấy.

Nên ưu tiên chọn mua máy hàn MIG không dùng khí Hồng Ký, máy hàn MIG không dùng khí Weldcom hoặc máy hàn MIG không dùng khí Jasic để đảm bảo chất lượng và độ bền. Đây là những dòng thương hiệu tốt và uy tín hiện nay, có thể tin tưởng lựa chọn.

4.1 Máy hàn MIG không dùng khí Hồng Ký

Máy hàn MIG Hồng Ký có một nhược điểm, đó là mẫu mã không đa dạng nhiều như thương hiệu Jasic và Hồng Ký, về hàn MIG không dùng khí cũng vậy. Máy hàn sử dụng dây hàn MIG không dùng khí Hồng Ký chỉ có loại dành cho công nghiệp, không có loại máy hàn MIG không dùng khí cho dân dụng.

dây hàn mig không dùng khí tốt
Nếu dùng hàn Mig không dùng khí, nhấn nút chọn “hàn có thuốc”

4.2 Máy hàn MIG không dùng khí Weldcom

Bạn có thể tham khảo 2 dòng máy:

 • Máy hàn 200A – Weldcom Multimag V2000
 • Máy hàn 250A – Weldcom Multimag V2500.

4.3 Máy hàn MIG không dùng khí Sasuke

Ngoài ra còn có các hãng máy hàn Nhật Bản nổi tiếng tại Việt Nam như máy hàn Sasuke hay Kenmax cũng đều cung cấp máy hàn MIG không dùng khí để phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng, mang tên là máy hàn MIG mini đa chức năng.

Máy hàn và dây hàn MIG không dùng khí Nhật Bản có ưu thế hơn khi chỉ có giá khoảng 3 triệu đồng, đầy đủ phụ kiện và kết cấu máy thì cực kì nhỏ gọn, thích hợp cho thợ hàn công trình, gia đình,… sử dụng.

4.4 Máy hàn MIG không dùng khí Jasic

Máy hàn MIG Jasic được xem là dòng máy cao cấp và bán chạy nhất tại Việt Nam. Các dòng máy hàn MIG Jasic đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Anh Quốc, linh kiện nhập khẩu, chúng được đánh giá là có khả năng chịu tải cao, làm việc bền bỉ. Ngay cả những dòng máy hàn MIG không dùng khí của Jasic cũng đều làm người ta hài lòng từ chất lượng đến độ bền.

Bên cạnh đó, hãng còn trang bị một số chế độ hàn MIG đặc biệt như chế độ hàn 2T/4T tự động, chế độ hàn MIG xung cho vật liệu mỏng, hỗ trợ để tạo ra những mối hàn đẹp mà không cần thợ hàn phải mất công gia công lại.

Bởi vậy mà không có lý do gì mà nhiều khách hàng hiện nay lại ưa chuộng và tin chọn máy hàn MIG Jasic không dùng khí đến vậy! Tuy nhiên thì máy hàn MIG Jasic không dùng khí chỉ có 1 mẫu máy 220V dành cho thợ hàn dân dụng và không có ở máy hàn công nghiệp.

5. Cách sử dụng máy hàn MIG không dùng khí

Đến phần này thì chắc bạn cũng đã hiểu hơn về máy và dây hàn MIG không dùng khí rồi phải không! Vậy còn cách thức làm việc của loại máy này như thế nào? Hãy xem tiếp phần dưới đây:

Máy hàn MIG không dùng khí sử dụng một cuộn dây hàn có lõi thuốc bên trong để hàn (thuốc kết hợp với lõi hàn sẽ tạo ra hồ quang).

Loại máy hàn MIG không cần khí này sẽ khó hàn hơn loại máy hàn MIG dùng khí. Vì vậy, khi hàn quý vị lưu ý là không nên buông cò súng ra nhanh, mối hàn sẽ không dính lại được mà phải thấy được mối hàn chín – nổi đỏ và chảy dây ra đều rồi thì mới được nhả cò.

6. Giá máy hàn MIG không dùng khí hiện nay

Hiện nay giá máy hàn mig không dùng khí có giá giao động từ 3 – 8 triệu đồng, chủ yếu của một số hãng nổi tiếng như: Weldcom, hồng ký, Jasic,… cho các dòng máy 220V. Tùy vào thương hiệu, thông số vận hành, ứng dụng,… mà sẽ có giá khác nhau.

6.1 Máy hàn Mig Jasic không dùng khí

Máy hàn Mig Jasic được xem là dòng máy cao cấp và bán chạy nhất tại Việt Nam. các loại máy hàn Mig Jasic đều được phân phối trên dây chuyền kỹ thuật Anh Quốc, linh kiện nhập khẩu, chúng được Đánh giá là có khả năng chịu vận tải cao, làm việc bền bỉ. Ngay cả các cái máy hàn Mig không sử dụng khí của Jasic cũng đều khiến người ta bằng lòng trong khoảng chất lượng đến độ bền.

Bên cạnh đó, hãng còn thiết bị một số chế độ hàn Mig đặc thù như chế độ hàn 2T/4T tự động, chế độ hàn Mig xung cho vật liệu mỏng, tương trợ để phục vụ các mối hàn đẹp mà không cần thợ hàn phải mất công gia công lại.

Máy hàn Mig Jasic không dùng khí
Máy hàn Mig Jasic không dùng khí

Cho nên mà không có lý do gì mà nhiều người mua hiện nay lại ưa thích và tin chọn máy hàn Mig Jasic không dùng khí đến vậy! tuy nhiên thì máy hàn Mig Jasic không tiêu dùng khí chỉ mang một chiếc máy 220V dành cho thợ hàn dân dụng và không với ở máy hàn công nghiệp.

Giá máy hàn Mig Hồng Ký không cần khí là 7,1 triệu đồng là dòng máy hàn bán tự động MIG Jasic NB 200E.

6.2 Máy hàn Mig Weldcom không sử dụng khí

Ngày nay, máy hàn Weldcom cũng được phổ thông người mua mê say nhờ mức giá hơi ổn mà chất lượng thì cực kì phải chăng. So sánh với máy hàn Mig Jasic thì chất lượng của máy hàn Mig Weldcom cũng như vậy tương tự, chúng đều được cung cấp trên dây chuyền khoa học cao, hồ quang đãng ổn định cho mối hàn ngấu sâu, ít bắn tóe.

Máy hàn Mig Weldcom không dùng khí
Máy hàn Mig Weldcom không dùng khí

Về máy hàn Mig Weldcom không dùng khí, được hãng thiết bị đến hai loại máy là máy hàn 200A và máy hàn 250A, có thêm đa dạng sự chọn lựa cho quý quý khách.

Giá máy hàn Mig Hồng Ký không cần khí khoảng 5,7 – 7,3 triệu đồng. 1 số loại máy hàn Mig Weldcom không sử dụng khí vượt trội hiện nay:

 • Máy hàn Mig không sử dụng khí Weldcom Multimag V2000 có giá tham khảo: 5.900.000đ
 • Máy hàn bán tự động Weldcom Multimag V2500 sở hữu giá tham khảo: 7.130.000đ

6.3 Máy hàn Mig không sử dụng khí Nhật Bản

Tuy nhiên còn với các hãng máy hàn Nhật Bản nức danh tại Việt Nam như máy hàn Sasuke hay Kenmax cũng đều cung ứng máy hàn Mig không sử dụng khí để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi các bạn, có tên là máy hàn Mig mini nhiều tiện ích.

Máy hàn Mig không dùng khí Nhật Bản
Máy hàn Mig không dùng khí Nhật Bản

Máy hàn Mig không sử dụng khí Nhật Bản sở hữu điểm mạnh hơn lúc chỉ sở hữu giá khoảng 3 triệu đồng, phần lớn phụ kiện và kết cấu máy thì cực kì nhỏ gọn, thích hợp cho thợ hàn Dự án, gia đình,… dùng.

Một số mẫu máy hàn Mig không dùng khí Nhật Bản vượt trội hiện nay:

 • Máy hàn Mig Sasuke MIG-200Mini mang giá tham khảo: 3.590.000đ .
 • Máy hàn Mig Kenmax KM MIG 200Mini sở hữu giá tham khảo: 3.472.000đ.

7. Top 5 máy hàn MIG không dùng khí nên mua

7.1 Máy hàn MIG Sasuke MIG-200 Mini

Sasuke MIG-200 Mini thuộc dòng máy sử dụng dây hàn MIG không dùng khí giá rẻ, gồm nhiều chức năng hàn khác nhau: hàn MIG có khí, MIG không khí và hàn que. Sasuke MIG-200 Mini thích hợp hàn cho tất cả vật liệu bằng sắt, nhôm, inox…, công suất hàn hiệu quả để sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, hàn biển quảng cáo, gia công đồ inox, sắt,…

GIÁ THAM KHẢO: 3.190.000đ.

mua dây hàn mig không dùng khí giá tốt
Máy hàn MIG Sasuke MIG-200 Mini

Khả năng hàn của máy hàn Sasuke MIG 200:

 • Hàn có khí và không khí với dây hàn 0.8mm.
 • Hàn que với đường kính que 2.6 – 3.2mm.

7.2 Máy hàn bán tự động MIG Jasic NB 200E

Máy hàn Jasic 200E thuộc dòng máy hàn MIG đa chức năng (MIG thường + MIG không dùng khí + tích hợp thêm chức năng hàn que), cho phép hàn trên nhiều kim loại khác nhau.

GIÁ THAM KHẢO: 7.359.000đ.

Cuộn dây hàn mig không dùng không khí
Máy hàn bán tự động MIG Jasic NB 200E

Khả năng hàn của máy hàn Jasic MIG NB200E:

 • Về phương pháp hàn MIG, máy có chức năng hàn MIG có khí và không dùng khí (sử dụng cuộn dây lõi thuốc, đường kính 0.8 – 1.0mm) để hàn.
 • Hàn MIG có khí bảo vệ dùng dây lõi đặc đường kính 0.8mm, sử dụng đồng bộ cuộn dây 5kg cho cả 2 chế độ hàn MIG, tốc độ ra dây ổn định, đem lại hiệu suất làm việc cao.
 • Hàn que 2.5mm liên tục, có thể hàn que 3.2mm cho mối hàn đẹp, ngấu sâu, độ bền cao.

7.3 Máy hàn MIG không dùng khí Weldcom Multimag v2000

Máy hàn MIG không dùng khí Weldcom multimag v2000 gồm 3 chức năng hàn que/hàn Co2 và MIG không dùng khí. Đây là máy hàn Weldcom bán chạy nhất trong thời gian gần đây, máy có công suất 10.1 KVA và dòng hàn 20 – 200A, cho khả năng làm việc mạnh mẽ.

GIÁ THAM KHẢO: 5.750.000đ

Khả năng hàn của máy hàn MIG Weldcom v2000 với dây hàn MIG không dùng khí:

 • Multimag V2000 đặc biệt lợi thế khi hàn MIG bằng dây lõi thuốc tự bảo vệ đường kính 0.8 – 1.0mm không cần dùng khí, nhờ vậy mà có thể hàn trên thép mạ kẽm siêu nhanh, sỉ hàn dễ làm sạch.
 • Hàn MIG có khí bảo vệ dùng dây lõi đặc đường kính 0.8mm, sử dụng đồng bộ cuộn dây 5kg cho cả 2 chế độ hàn MIG, tốc độ ra dây ổn định.
 • Hàn que 2.5mm liên tục, có thể hàn que 3.2mm cho mối hàn đẹp, ngấu sâu, độ bền cao.
 • Máy có thể hàn nhôm dùng dây hàn Silic (ER 5356, ER 4043) khi thay ruột gà và bánh xe.
dây hàn mig không dùng khí chất lượng
Hình ảnh máy hàn Mig Weldcom v2500 – không cần khí

7.4 Máy hàn MIG Hồng Ký HK MIG 200D

Máy hàn MIG không dùng khí Hồng Ký HK MIG 200D có các nút điều chỉnh, màn hình hiển thị các thông tin chi tiết. Máy còn được trang bị nút thay đổi giữa các chế độ hàn MIG không cần khí, hàn que, và hàn Tig. Điểm mà Song Mã Việt đánh giá cao ở sản phẩm đến từ Việt Nam này là thiết kế hiện đại, các chi tiết máy chắc chắn, độ bền rất cao.

mua dây hàn mig không dùng khí
Máy hàn MIG Hồng Ký HK MIG 200D

Màu sắc của sản phẩm khá nổi bật, không đơn điệu như nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Hơn nữa, máy còn có các chức năng như Hot Start giúp mồi hồ quang nhanh hơn, Arc Force giúp hồ quang ổn định nhất. Nhờ các tính năng này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khởi động và hàn.

Thông số kỹ thuật

Thương hiệu Hồng Ký (Việt Nam)
Hỗ trợ hàn MIG, MMA, TIG
Kích thước 510 x 310 x 355mm.
Trọng lượng 11.5kg
Điện áp không tải 60V
Nguồn điện sử dụng 220V
Dòng hàn MIG 50 – 200A, MMA 20-160A, TIG 20-160A

Do có nhiều chức năng nổi bật, máy có chất lượng và độ bền cao nên giá cũng sẽ khá cao. Giá tham khảo của máy hàn MIG không dùng khí Hồng Ký HK MIG 200D là 6.000.000VNĐ.

7.5 Máy hàn MIG EDON MIG 250D5

Sản phẩm EDON MIG 250D5 kèm dây hàn MIG không dùng khí đã rất thịnh hành tại thị trường nội địa Trung Quốc. Máy hỗ trợ hàn MIG có khí, hàn MIG không khí và cả hàn que 2.5mm – 3.2mm. Khác với một số máy, màn hình hiển thị của EDON MIG 250D5 được đặt thiết kế với kích thước lớn, đặt ở giữa mặt trước của máy, giúp bạn theo dõi thông số trực quan hơn.

dây hàn mig không dùng không khí
Máy hàn Mig EDON MIG 250D5

Vì được áp dụng công nghệ Inverter nên sản phẩm sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng sử dụng. Giá tham khảo của máy hàn MIG không dùng khí EDON MIG 250D5 là 5.500.000VNĐ.

Thông số kỹ thuật

Thương hiệu EDON (Trung Quốc)
Kích thước 410 x 210 x 320mm
Trọng lượng 9kg
Nguồn điện sử dụng 220V/50Hz
Điện áp không tải ra 52V
Phạm vi điều chỉnh dòng hàn 50A – 200 A
Hiệu suất làm việc 85%

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin cũng như kinh nghiệm để chọn mua máy và dây hàn MIG không dùng khí hay một vài sản phẩm khác bên chúng tôi như dây hàn nhôm, dây hàn inox, dây hàn sắt thép,…Ngoài việc tham khảo và chọn mua theo danh sách gợi ý của Song Mã Việt, bạn cũng có thể ghé ngay các cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nếu vẫn còn thắc mắc nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 1900 63 67 80
Contact Me on Facebook
Contact Me on Zalo