Phụ gia trượt antislip được ứng dụng rộng rãi trong ngành thổi màng, ghép đùn và đùn tấm …

Kinh nghiệm cho thấy, những màng phim polyolefin có hệ số ma sát cao không có sử dụng phụ gia trượt thì khi được đùn sẽ làm cho các lớp dính lại, cuộn bị kéo căng, lệch khung, kết quả là sản phẩm bị nhăn và có thể không sử dụng được. Những vấn đề này gây ra năng suất sản xuất thấp và phế liệu cao. Việc đưa phụ gia trượt vào quá trình gia công sẽ giải quyết được những vấn đề này và đẩy mạnh sản lượng.

1. Di hành ra bề mặt sản phẩm (gốc Axit béo)

Chức năng chính của các axít amit béo trong sản xuất màng polyolefin là chuyển tải những đặc tính trượt. Việc thêm phụ gia vào hỗn hợp nhựa nhằm cung cấp chất bôi trơn nội di chuyển ra bề mặt nhựa và được hoà tan thành dung dịch nóng chảy, nhưng khi qua làm nguội, hỗn hợp bắt đầu kết tinh thì chất trượt được đẩy ra ngoài. Một khi ở bề mặt, phụ gia trượt hình thành một lớp bôi trơn tách biệt các lớp phim liền kề.

Tuy nhiên, theo cơ chế này thì có thể ảnh hưởng đến quá trình in ấn, ghép màng. Và đặc biệt sẽ tạo ra bụi phấn (ứng dụng cho bao bì may mặc) vì thế sẽ bị ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng sản phẩm cuối cùng

Xem thêm:

2. Phụ gia trượt thế hệ mới TLPA-1414 (không di hành)

Vì có khối lượng phân tử thấp và khả năng tương hợp kém với polyolefin và polyester nên các slip agent dựa trên nền amide sẽ rất dễ bị di hành lên bề mặt phim, đặc biệt ở nhiệt độ cao. Do đó nó sẽ làm giảm khả năng bám dính của mực với bề mặt phim.

Nhưng đối với TLPA-1414, nó hoàn toàn không có khả năng di hành ra bề mặt phim vì có khối lượng phân tử cao và khả năng tương hợp tốt với polymer. Và hơn thế nữa, nhóm chức phân cực trong TLPA-1414 sẽ giúp bám dính tốt hơn với mực in.

TLPA-1414 không ảnh hưởng gì đến hoạt động của các phụ gia trượt khác. Đặc biệt với antiblock (nền silica), TLPA-1414 còn giúp antiblock phân tán tốt hơn. Trong khi đó, TLPA-1414 còn là chất trợ gia công cho quá trình đùn và thổi màng vì thế nó có thể giúp tăng tính chất màng như tăng độ giãn dài, độ bền xé,vảy da cá…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 1900 63 67 80
Contact Me on Facebook
Contact Me on Zalo